Sức mạnh của superman prime

  -  

mangago.vn - Superman Prime One Million, một trong những phiên bản Superman quyền năng nhất của DC, bị đánh bại bởi Thất Đại Tội.

Bạn đang xem: Sức mạnh của superman prime


Mặc dù là 1 trong những phiên bản Superman bá nhất mọi thời đại, nhưng Superman Prime One Million cũng không thể tránh khỏi số phận bị dìm.


Superman Prime xuất hiện lần đầu tiên ở cuối sự kiện DC One Million (có lẽ bởi vậy mà fan hay gọi anh là Superman Prime One Million). Khi này, Justice League đang cùng Justice Legion Alpha, Liên minh Công lý của thế kỷ 853, ra sức chống đỡ Solaris, một mặt trời nhân tạo có sức mạnh khổng lồ.

*

Sau khi bị Green Lantern Kyle Rayner tấn công, Solaris dần trở nên suy yếu, nhưng hắn vẫn rắp tâm làm Mặt Trời bị nhiễm độc. Bỗng nhiên, một bàn tay khổng lồ được tạo bởi nhẫn Green Lantern từ đâu vươn đến Solaris, bóp vụn hắn. "Green Lantern" lạ mặt này thật ra là Superman Prime, nhân vật đã "ngâm" mình trong Mặt Trời hàng thế kỷ nay, cụ thể là 15.000 năm.

*

Vậy Superman có mạnh không? Câu trả lời là có, rất mạnh. Anh ta gồm những khả năng sau đây:

- Superman Prime sở hữu những năng lực tương tự như Superman, nhưng được tăng cường gấp nhiều lần sau hơn 15.000 năm ngâm mình trong Mặt Trời. Theo những gì Green Lantern còn nhớ, Superman Prime đã du hành khắp vũ trụ, chiến đấu với những Ác Thần, "những cuộc chiến mà không ai có thể tưởng tượng nổi."


Trong sự kiện Our Worlds at War, Superman sau khi bay qua Mặt Trời trong một thời gian ngắn, có thể đẩy cả một hành tinh (Warworld) qua Boom Tube để đến thời điểm một vài giây sau Big Bang để tiêu diệt hai kẻ thù khá mạnh là Brainiac 13 và Imperiex. Thử tưởng tượng xem Superman Prime còn có thể mạnh đến cỡ nào?

*

- Khả năng ban sức mạnh: Vào một ngày nọ đầu thế kỷ 700, Superman Prime One Million trở lại Trái Đất và thề sẽ ban cho con cháu của mình những siêu năng lực vượt trội hơn so với bất cứ metahuman nào từng nắm giữ: Nguồn sức mạnh đến từ rìa của không - thời gian.

*

- Khả năng hồi sinh sinh vật, tái tạo vật chất: Superman Prime có khả năng hồi sinh người vợ đã chết Lois Lane từ một mẫu ADN cũng như cả hành tinh Krypton từ một mảnh vỡ.

*

- Khả năng mở cổng không gian: Superman Prime có thể dịch chuyển cũng như du hành thời gian, du hành xuyên Đa vũ trụ bằng cách mở cổng không gian.

*

- Khả năng sáng tạo vật chất bất hoại: Trong bộ truyện All-Star Superman, Superman Prime từng trao cho Superman của vũ trụ này một bông hoa hồng vàng bất hoại được hái trên hành tinh New Krypton.

*

- Gần như bất tử: Superman Prime không già đi sau nhiều thế kỷ du hành trong vũ trụ.

Xem thêm: Hình Ảnh Ế Ai Tán Yêu Luôn, 10 Top Stt Ế Chất, Bá Đạo, Stt Fa Ý Tưởng

- Trí tuệ siêu phàm: Kiến thức của Superman được tích luỹ sau hàng thế kỷ bay từ Trái Đất đến rìa của không - thời gian.


- Khả năng sử dụng nhẫn Green Lantern: Superman Prime One Million là chủ nhân của chiếc nhẫn Green Lantern cuối cùng trong vũ trụ, ở thế kỷ 853.

Do đó, với sức mạnh đáng gờm cùng ngoại hình cực siêu ngầu, Superman Prime One Million đã được coi như 1 trong những phiên bản Superman nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nổi tiếng không có nghĩa là sẽ không thể bị dìm, và Prime cũng vậy.


Tập truyện FUTURE STATE: SUICIDE SQUAD ra mắt mới đây đã mang độc giả trở lại thế kỷ 853, thời đại của Superman-Prime. Trong tập này, Superman đã sớm bị đánh bại bởi liên minh của The Unkindness.

*

Liên minh này bao gồm Unkindness (khá giống phiên bản hợp thể của các Raven trong Đa vũ trụ trong TEEN TITANS GO! VS. TEEN TITANS); bốn Lord of Chaos là Child, Dove, Teekl (con mèo của Klarion the Witch Boy, nay là một con hổ sau khi ăn thịt chủ của nó) & Vandal Savage; cùng với Seven Deadly Sins (Thất Đại Tội vốn bị phù thủy Shazam giam giữ trong Rock of Eternity).

*

Sau khi bị Seven Deadly Sins bóp nát chiếc nhẫn Green Lantern, Superman-Prime bất tỉnh. Tuy Superman-Prime có thể hồi phục, nhưng rất có thể anh sẽ không kịp ngăn chặn The Unkindness xóa sổ thực tại.

*

Nhắc đến Superman-Prime thì có vẻ như DC đang "dìm hàng" siêu anh hùng này theo thời gian. Trong tập truyện GENERATIONS: SHATTERED ngay sau DARK NIGHTS: DEATH METAL thì độc giả có thể thấy Superman-Prime bị Doomsday cho ăn đấm.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại - Chi Tiết Phiên Bản Cập Nhật Lmht 10

*

Trước đó, trong bộ truyện ELECTRIC WARRIORS (2019), thì một phiên bản Superman-Prime đang tu luyện còn bị Firestorm Lex Luthor lôi ra khỏi Mặt Trời bằng... Kryptonite.