TẠI SAO MÁY TÍNH VÀO MẠNG CHẬM

  -  

Máy tính để bàn của người sử dụng vào mạng bị chậm trễ và nhiều người đang tìm phương pháp khắc phục nhưng không biết làm sao. Qua bài viết này, mình sẽ lý giải bạn một vài mẹo đơn giản để tự khắc phục tình trạng này bên trên Windows 10 nhé.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính vào mạng chậm

Nhiều lúc chúng ta bị tức giận vì vẫn hăng say đại chiến với đồng đội của chính mình hay vẫn say sưa xem một bộ phim truyện hay mà lại lại bị cách biệt giữa chừng do mạng bị chậm. Hãy thực hiện một số mẹo sau để hoàn toàn có thể khắc phục triệu chứng trên.

*


Kiểm tra tốc độ đường truyền mạng

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang wed Speedtest.net cùng chọn Go để kiểm soát xem con đường truyền mạng của người tiêu dùng có đang hoạt động đúng băng thông hay không. Nếu như bạn thấy có vấn đề thì nên contact với tổng đài ở trong nhà mạng sẽ được hỗ trợ.

*

Khởi đụng lại modem

Sau khi kiểm tra trên Speedtest thấy chứng trạng mạng định hình nhưng vẫn có xúc cảm mạng bị chậm, bạn hãy thử tắt hoặc rút điện modem trong tầm 5-7 phút, sau đó mở lại và liên kết mạng lại xem sao.

*

Tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Window 10

Bước 1: các bạn vào Start > chọn Settings.

*

Bước 2: Ở hành lang cửa số mới hiện tại ra các bạn chọn Privacy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đưa Ứng Dụng Ra Màn Hình Desktop Win 8, Win 10

*

Bước 3: Ở phía mặt trái chúng ta chọn Background apps > chuyển thanh trượt về phía bên trái (Off) sinh hoạt mục Let apps run in the background nhằm tắt các ứng dụng đang làm việc ngầm.

*

Đổi DNS

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng mạng trên sản phẩm > lựa chọn Open Network và Internet settings.

*

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện nay lên chọn Change adapter options.

*

Bước 3: chọn adapter đang thực hiện (nếu mạng dây thì sẽ mang tên là Ethernet tốt Local Area Network, wifi thì là tên gọi Wi-fi) -> chọn Properties.

Xem thêm: Anh Yêu Em, Không Phải Vì Em Xinh Đẹp Mà Anh Yêu Em, Không Phải Em Đẹp Quá

*

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) -> lựa chọn Use the following DNS hệ thống addresses với nhập:

Preferred DNS server: 1.1.1.1Alternate DNS server: 8.8.8.8

*

Tạm kết về cách khắc phục laptop vào mạng chậm

Một số mẹo thủ thuật máy tính win 10 nghỉ ngơi trên để giúp các bạn cũng có thể khắc phục tình trạng máy tính vào mạng chậm chạp một bí quyết nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện nay thành công. Nếu cảm giác hay và hiệu quả hay share với mọi người xung quanh nhé.