THẢO LUẬN ATTACK ON TITAN

  -  

Thỉnh phảng phất tôi vẫn viết vài nét về các loạt manga đang theo dõi. Ko kể phim ảnh, tôi siêu thích manga với cả trò chơi nhập vai. Vì tôi yêu những mẩu truyện hay.

Bạn đang xem: Thảo luận attack on titan

Attack on Titan là bộ truyện hay độc nhất ở thời gian hiện tại. Tôi chỉ với theo dõi tía bộ truyện, ngoài bộ này là Hỏa Phụng Liêu Nguyên với Globlin Slayer. Hệt như phim, càng ngày càng ít cỗ manga xuất nhan sắc và quan trọng hơn cả là giữ lại được phong độ. Manga bị một vấn đề là sự việc mâu thuẫn giữa chất lượng và thời lượng. Truyện giỏi thì đơn vị xuất phiên bản muốn kéo dãn càng thọ càng tốt, nhưng lại càng thọ thì diễn biến càng loãng và tác giả bí ý tưởng.

Attack on Titan là tác phẩm tránh khỏi vết xe cộ đổ đó, khi tác giả Hajime Isayama sẽ vẽ ra toàn thể câu chuyện trước lúc bắt đầu. Do đó, ta hay bắt gặp những sự tính toán và kết nối xuyên suốt rất logic. Kế bên nội dung, cái hay của truyện này còn ở cách dẫn truyện sáng tạo, mỗi chương hầu hết rất đầu tư cho lối kể.

Quay lại mục tiêu của nội dung bài viết này, là về mọi điểm thú vui ở chương mới nhất 127 “Đêm trước khi kết thúc”.

Chương này về cơ bạn dạng là một chương nghỉ ngơi trước ngôi trường đoạn cao trào. Nhân vật chủ yếu của chương là Jeans. Một điểm tốt khác của Attack on Titan là khai thác sâu sắc các nhân thiết bị từ chủ yếu đến phụ, giúp fan hâm mộ hiểu rõ họ, từ kia hình thành bức tranh toàn cảnh về thế giới giả tưởng này.

Jeans là 1 nhân đồ khá hay, tỉnh hãng apple và gồm đôi chút thực dụng, rất con người. Giống hệt như Ron hay Neville Longbottom của Harry Potter vậy – một kiểu chủng loại gần với bầy chúng ta, những người dân bình thường, hơn các là nhân vật xuất bọn chúng như Harry tốt Eren. Nhưng bao gồm họ lúc tỏa sáng lại hết sức rực rỡ. Cùng với kiểu diễn biến của AoT, không loại bỏ khả năng Jeans new là tín đồ đóng vai trò ra quyết định trong khoảnh khắc đưa ra quyết định của trận chiến này.

Chương 127 chứng kiến cuộc chống chọi nội tâm của Jeans. Yên ổn lặng mặc kệ thế giới và có cuộc sống thường ngày an nhàn, hoặc gia nhập chiến đấu. Qua đoạn hội thoại với Hanji, chúng ta thấy rõ sự nghi vấn và tính biện pháp của Jeans. Anh ta không có lí tưởng bảo đảm nhân loại, vốn vẫn giữ nguyên ngay trường đoản cú đầu, bắt đầu làm quân nhóm chỉ vì mong được hưởng thụ. Jeans cũng không lưu ý đến sự sống còn của thế giới ngoài kia, dù sao cũng chỉ là những người xa lạ.

Cuối cùng, điều can hệ anh ta lao vào trận đánh với Eren (phần các là tự sát) là ý thức trách nhiệm. Dù không nhận ra, Jeans đã thừa hưởng một lí tưởng thông qua thời hạn gắn bó trong trinh sát binh đoàn. Lí tưởng không truyền từ bạn này qua tín đồ khác chỉ bằng lời nói. Lí tưởng hình thành bằng quá trình sống cùng chiến đấu. Hành vi tạo cần lí tưởng, y như đoạn văn hết sức đẹp của Saint Exupery trong Xứ nhỏ người đã miêu tả:

Người nào không còn ngờ trong mình vẫn đang còn một người lạ sẽ im ngủ, nhưng có một lần cảm xúc anh ta thức dậy, vào hầm rượu đầy quân khởi nghĩa ngơi nghỉ Barcelona, vị sự hy sinh, sự tương trợ, vì chưng một hình hình ảnh khắc khổ của công lý, bạn ấy từ ni trở đi đang chỉ biết gồm một chân lý: kia là đạo lý của quân khởi nghĩa. Và kẻ nào một lần đứng canh cốt bảo vệ cho một quần thể những cô gái tu sĩ nhỏ dại bé vẫn quỳ, đang hoảng hốt, trong số tu viện làm việc Tây Ban Nha, kẻ ấy đang vì thánh địa xả thân.

Một khi Jeans đã từng chiến đấu do lí tưởng của quân Trinh sát, anh ta vĩnh viễn biến quân trinh sát.

*
*

Chương 127 còn là một chương của sự tha thứ, thân Jean với nhóm Reiner cũng giống như giữa dân đảo Paradise và Marley. Người ta nói, đàn ông tha thứ lẫn nhau bằng ráng đấm, đó là vấn đề đã xảy ra. Sự mở ra của Yelena thuở đầu tưởng như thổi bùng lên thù hận, nhưng cuối cùng, cô ta lại đóng vai bạn hòa giải. Các kín lộ ra, xấu xí cùng nhức nhối, tuy nhiên nhờ đó mọi thứ được giải quyết. Cuối cùng, Jean đã trọn vẹn tha thứ đến Reiner, tuy vậy ngoài mồm vẫn nói là ko tha thứ. Đó và đúng là một lời tha thứ. Tựa như là trường hợp của Gabi khi vẫn giết Sasha. Jean đã bỏ lỡ cho cô bé.

Xem thêm: Tải Và Chơi Game Avatar Online Mới Nhất, Chơi Avatar Trên Web

*
*

Một cảnh khá giỏi là đoạn hội thoại giữa Jean với tướng quân của Marley. Thù hận là một trạng thái kì quặc giữa con fan và những dân tộc, khi có thể vượt qua các khoảng cách không gian và thời hạn – hệt như tình yêu (câu thoại của nhân đồ Brand vào Interstellar). Tín đồ ta hoàn toàn có thể thù hận nhau bởi những nguyên nhân mà không người nào trong số họ chứng kiến. Lúc thù hận trở bắt buộc sâu sắc, nguyên do ấy không còn đặc trưng nữa. Đúng sai biến hóa vô nghĩa.

Dĩ nhiên, đây không thể là sự hòa giải trọn vẹn giữa hai phe. Sự phức hợp của hàng chục ngàn năm thù hận bắt buộc xóa nhòa chỉ bằng câu nói “chúng ta hiểu được kẻ thù cũng giống như chúng ta”. Mặc dù cho sự thông cảm là có thật. Trong tâm địa lí học gồm một hành vi chổ chính giữa lí gọi là phân nhóm. Con fan có xu hướng chia những người dân khác thành “chúng ta” cùng “chúng nó”. Vào chiến tranh, 1 trong những phương thức tẩy não hàng đầu là trở thành kẻ định thành một sinh đồ dùng khác chưa phải người, như phát xít Đức vẫn làm. Bộ phim đề cử Oscar Jojo Rabbit vừa mới qua đề cập đến sự việc này. Việc quái vật hóa dân hòn đảo Paradise của người sáng tác Hajime Isayama ví dụ được gợi cảm giác từ đây.

Các chương cách đây không lâu của AoT phần nào xóa bỏ tư tưởng này, trường đoản cú cả nhì phe. Quân trinh thám đang sống ở thế giới bên ngoài, tương tự như như nhóm Reiner thiết lập vào phe bọn họ khi xưa. Cả hai hầu hết hiểu rằng tất cả đều là con fan và mang hầu như nỗi đau như nhau nhau. AoT hiện nay đang đi theo hướng xử lý của Watchmen, độc lập chỉ dành được khi nhân loại hướng đến một quân thù chung. Eren hiện nay đang trở thành Ozymandias, đúng chuẩn hơn là Doctor Manhattan với bốn tưởng của Ozymandias.

So sánh vui một chút thì các nhân thiết bị trong Aot cũng tương đối tương đồng với team Watchmen. Tất nhiên là không hoàn toàn:

Eren: Mahattan, Ozymandias.

Mikasa: Silk Spectre, người yêu cũ bị tự mặt vị nam chính đi theo lí tưởng riêng, trở nên thần.

Jean: The Comedian, thức giấc táo, hiểu thấu sự đời.

Hange: Night Owl, kế thừa lí tưởng, trong sáng, tài năng lẻ.

Levi: Rorschach, kẻ báo thù.

Xem thêm: Top #1 Tải Game One Piece Đại Chiến 3D Miễn Phí Cho Điện Thoại

*
*

Hiện không rõ tác giả sẽ xử lý đoạn kết ra sao, nhưng mong rằng sẽ không chỉ đơn giản dễ dàng là sau cuối tất cả bắt tay nhau hạnh phúc hát khúc khải trả vì tiêu diệt được quân địch chung. Thiệt ra, chắc chắn là mọi thứ đang còn u tối hơn, cùng với tính bí quyết và sở thích của Hajime Isayama.