Thời Chiến Quốc Nhật Bản

  -  

7 lãnh chúa lừng danh của Nhật Bản! trình làng các samurai mạnh nhất thời Chiến quốc đầy phát triển thành động


Mục lục 1. Mori Motonari (毛利元就) (1497-1571) 2. Takeda Shingen (武田信玄) (1521-1573) 3. Uesugi Kenshin (上杉謙信) (1530-1578) 4. Oda Nobunaga (織田信長) (1534-1582) 5. Toyotomi Hideyoshi (豊臣秀吉) (1537-1598) 6. Tokugawa Ieyasu (徳川家康) (1543-1616) 7. Date Masamune (伊達政宗) (1567-1636)

Trong các nội dung bài viết lần trước, chúng ta đã thăm khám phá nước nhà mặt trời mọc theo nhiều khía cạnh khác nhau như ẩm thực, văn hóa, các công trình phong cách xây dựng đặc trưng, nghệ thuật,... Tuy nhiên, để gia công nên chiều dài lịch sử hào hùng của bất kỳ quốc gia nào, họ không thể quên một nhân tố vô cùng đặc trưng đó chính là con người. Nhật bạn dạng vốn danh tiếng với rất nhiều vị lãnh chúa nổi tiếng, tài giỏi, có tài chinh chiến. Thời kỳ Chiến quốc là quy trình mà Nhật phiên bản bị chia thái thành nhiều tỉnh giấc nhỏ, từng tỉnh được thống trị bởi một lãnh chúa, được gọi là Daimyo. Tuy đất nước có Thiên Hoàng cai trị, nhưng thực ra quyền hành của Thiên Hoàng không được nhìn nhận trọng trong quá trình này. Bài viết lần này, bọn họ sẽ cùng mày mò 7 vị samurai quyền lực tối cao nhất và mạnh mẽ nhất trong thời Chiến quốc.

Bạn đang xem: Thời chiến quốc nhật bản

1. Mori Motonari (毛利元就) (1497-1571)

Mori Motonari là lãnh chúa xứ Aki vào thời điểm cuối thời kỳ Muromachi cho tới thời kỳ Sengoku. Ông được mệnh danh là 1 trong những trong các danh tướng, một bậc thầy về quân sự chiến lược vĩ đại trong thời Chiến quốc.

Trong thời kỳ đó, vùng Chugoku nổi ra trận chiến khốc liệt giữa hai gia tộc Ouchi và Amako nhằm mục đích tranh giành quyền lực. Bằng năng lực và mưu lược của mình, Mori Motonari đang thống lĩnh nhị gia tộc với giành quyền kiểm soát toàn thể khu vực Chugoku, từ đó, ông được điện thoại tư vấn với cái tên “Lãnh chúa phương Tây”. Từ đó, ông trở thành giữa những lãnh chúa khỏe khoắn và kinh hãi đáng sợ tốt nhất thời kỳ Sengoku.

Ông xuất hiện bất ngờ trên bao gồm trường và gần như ngay chớp nhoáng giành được sự tin tưởng cao vào quân đội nhờ vào các thắng lợi đáng chú ý. Sau cùng quân đội của ông đã kiểm soát 10 trong các 11 tỉnh vùng Chugoku. Rất nhiều thắng lợi huyền thoại của Motonari, với team quân lớn hơn hẳn về số lượng, khiến các chiến công của ông càng trở đề xuất ấn tượng.

2. Takeda Shingen (武田信玄) (1521-1573)

Takeda Shingen là nam nhi cả của samurai Takeda Nobutora, ông sinh vào thời điểm năm 1521 - cũng chính là giai đoạn diễn ra nhiều cuộc chiến ác liệt cùng thanh trừng đẫm máu, với mục tiêu thống nhất quốc gia của những gia tộc lớn. Cũng thiết yếu trong quy trình này mà tài năng quân sự và bản lĩnh của ông bắt đầu được thể hiện một bí quyết rõ ràng.

Takeda Shingen nổi tiếng là 1 trong những vị tướng ko chỉ tốt về quân sự mà còn về vụ việc ngoại giao, chế độ và mưu lược của mình. Chính vì vậy mà ông luôn là một lãnh tướng tá được các trọng thần dành riêng sự ái mộ và kính phục. Đội đấu sĩ của lãnh chúa này được ca ngợi là team kỵ binh dũng mãnh và mạnh nhất thời Chiến quốc bên dưới sự chỉ huy của ông.


*

Người ta nói rằng, quân đội của ông di chuyển nhanh như gió, trấn giữ âm thầm như rừng cây, tấn công mãnh liệt như ngọn lửa, cầm lại như núi không rời, đây chắc hẳn rằng cũng là phương châm trong phương pháp cầm quân của vị lãnh tướng tài ba này.

Từ khi lên ngôi cai quản, Takeda Shingen không những tập trung cho nghành nghề quân sự ngoài ra chú trọng vạc triển kinh tế tài chính và nâng cấp đời sống cho những người dân, bằng cách đưa ra các chế độ kinh tế, đúc chi phí vàng,...

Takeda Shingen đã trải qua hơn 70 cuộc chiến trong cuộc đời mình, cùng chỉ bao gồm 3 trận đánh mà ông không dành được chiến thắng, tuy vậy về sau 3 đối phương này cũng đã đầu mặt hàng quy phục. Do vậy mà tín đồ đời gọi ông là “vị tướng tá bất bại”.

3. Uesugi Kenshin (上杉謙信) (1530-1578)

Uesugi Kenshin là 1 trong lãnh chúa táo tợn mẽ, fan lãnh đạo của gia tộc Nagao trong thời kỳ chiến tranh những gia tộc. Ông được ghi nhận là một trong vị tướng quan trọng đặc biệt với năng lực quân sự tuyệt đỉnh trong các trận chiến trên chiến trường. Côn trùng thù của ông với lãnh chúa Takeda Shingen là trong những câu chuyện danh tiếng nhất của thời kỳ Sengoku. Phía hai bên được reviews đều là những địch thủ ngang tài ngang sức, bất phân chiến hạ bại vào suốt hơn 14 năm chiến đấu.


*

Uesugi Kenshin là một vị tướng mạo dũng mãnh, nhưng cũng là bạn rất sùng đạo. Ông dành riêng cả ột hội trường khủng trong thọ đài của bản thân mình để đọc kinh mỗi ngày. Ông cũng là người có tửu lượng cùng uống rượu giỏi nhất trong các các lãnh chúa Sengoku. Tạ thế sớm trong tuổi 49, cho tới ngày này, họ vẫn chưa biết được đúng mực nguyên nhân chết choc của vị lãnh chúa này là gì. Tuy nhiên, ông vẫn là 1 trong những tượng đài lãnh chúa được nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ về kĩ năng của mình.

4. Oda Nobunaga (織田信長) (1534-1582)

Oda Nobunaga sinh năm 1534, là con trai thừa tự của lãnh chúa xứ Owari (phía tây tỉnh giấc Aichi ngày nay). Thời niên thiếu thốn Nobunaga tuyệt hành xử không giống lạ yêu cầu mọi tín đồ xung quanh thường lén gọi là người đại ngớ ngẩn. Tuy nhiên, sau thời điểm kế vượt gia nghiệp từ phụ thân vào năm 18 tuổi, chủ yếu những ý tưởng mới mẻ và lạ mắt đó đã hỗ trợ ông tấn công bại quân thù có sức khỏe và con số lớn hơn tương đối nhiều so cùng với quân team của mình.

Xem thêm: Tập Tin Không Tồn Tại - Tải Về Game Titan Quest Gold Edition Miễn Phí


*

Không đa số vậy, Oda Nobunaga cho biết thêm mình là bạn rất tốt trong chuyện cai quản và âu yếm cho đời sống quần chúng. # trong vùng. Điển hình, ông áp dụng những cơ chế như phân bổ binh bộ đội cho quân sự chiến lược và phát triển nông nghiệp, nhằm tạo sự vô tư và tránh việc sản xuất độc quyền.

5. Toyotomi Hideyoshi (豊臣秀吉) (1537-1598)

Cùng với Nobunaga Oda và Ieyasu Tokugawa, Toyotomi Hideyoshi là 1 trong ba hero của thời Chiến quốc. Gồm lẽ, ông là một trong những trong số ít người dân có xuất thân từ lứa tuổi dân thường xuyên và vươn lên là những lãnh chúa quyền lực tối cao nhất. Từ thời điểm năm 1558, Toyotomi Hideyoshi trở về Owari với đầu quân đến lãnh chúa Nobunaga Oda, lúc này, ông giữ lại một công tác rất nhỏ trong quân đội.

Năm 1560, lãnh chúa mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ là Imagawa Yoshimoto ra quyết định đưa 35.000 quân tiến tấn công Kinh đô Kyoto. Trên phố đi, lực lượng này đề nghị qua Owari của lãnh chúa Nobunaga. Thấy đây chỉ là 1 trong những vùng đất nhỏ tuổi bé, lãnh chúa Nobunaga Oda cũng chỉ nên lãnh chúa hạng trung, ko thực sự trông rất nổi bật nên Imagawa Yoshimoto bao gồm ý định xâm chiếm. Với thắng lợi vang dội của lực lượng Owari, 3.000 quân pk với 35.000 quân - tức là lấy 1 đánh 10, danh tiếng của lãnh chúa Nobunaga Oda ngày càng vang dội, vào đó, có sự góp công không nhỏ tuổi của Toyotomi Hideyoshi phải ông càng được trọng dụng.


*

Sau này, lãnh chúa Nobunaga Oda bị em vk làm phản, trở tay ko kịp và đề xuất tự gần kề để đảm bảo an toàn danh dự. Toyotomi Hideyoshi trực tiếp dẫn quân đi trả thù và tiêu diệt được kẻ làm cho phản, tương tự như chính ông là bạn nổi tiếp sự nghiệp thống tốt nhất Nhật phiên bản của Nobunaga Oda. Năm 1590, ông xong xuôi việc thống tốt nhất Nhật bản và đứng đầu những lãnh chúa. Từ 1 người dân hay thuộc thế hệ hạ đẳng trong làng hội, Hideyoshi vượt qua phần đa lời sàm pha, từng bước trở thành người nắm thực quyền cao nhất, dẫn đầu Nhật Bản. Ngày nay nhiều bạn Nhật xem ông là thần tượng, đem ông làm tấm gương đến mình.

6. Tokugawa Ieyasu (徳川家康) (1543-1616)

Tokugawa Ieyasu là đàn ông trưởng của lãnh chúa Mikawa no Kuni, trực thuộc tỉnh phía đông Aichi ngày nay. Vùng đất mà phụ vương Ieyasu giai cấp phải chịu áp lực từ gia tộc Oda làm việc phía Tây, gia tộc Imagawa sống phía Bắc với phía Đông. Gia tộc Tokugawa rất cần phải liên minh mới rất có thể tồn tại, cố kỉnh nhưng, chính việc tin vào ai để liên minh lại trở thành lý do gây tranh cãi xung đột giữa thân phụ ông và các chư hầu. Phụ thân ông đưa ra quyết định liên thủ với Imagawa và gửi ông, khi đó mới 6 tuổi, mang lại chỗ Imagawa làm nhỏ tin.


*

Ieyasu sau cùng đã thoát ra khỏi nhà Imagawa vào thời điểm năm 1560 khi 19 tuổi. Đó là thời điểm Imagawa Yoshimoto bị Oda Nobunaga giết chết trong trận Okehazama. Tokugawa Ieyasu sau đó đã thành lập và hoạt động liên minh cùng với Nobunaga, và kế tiếp nữa là cùng với Toyotomi Hideyoshi để dành thành công trong trận Sekigahara - lưu lại sự xong xuôi cho những cuộc nội chiến và xung thốt nhiên trên khắp đất nước. Vào khoảng thời gian 1603, Toyotomi Hideyoshi đặt nền móng cho Mạc tủ trong thời Edo kéo dài 260 năm.

7. Date Masamune (伊達政宗) (1567-1636)

Date Masamune - còn được mệnh danh là anh hùng xứ Tohoku, ông sinh năm 1567, tại thành Yonezawa, tỉnh Yamagata. Ông là người cai trị cả một vùng Tohoku rộng lớn với trung trọng điểm là thành phố Sendai, mang đến tận hiện thời người dân Nhật bản vẫn mệnh danh sự nghiệp đồ sộ cùng số đông chiến công hiển hách của ông.

Thời thơ ấu, do bị mắc bệnh dịch đầu mùa nên Date Masamune bị mất đi một mắt mặt phải, tuy nhiên không đầu mặt hàng trước số phận cùng khiếm khuyết của mình, ông sớm hôm rèn luyện võ thuật và trở thành một trong những vị tướng anh dũng.

Xem thêm: Cách Sữa Lỗi " Rất Tiếc Google Play Đã Dừng Lại ", Cách Sửa Lỗi Dịch Vụ Của Google Play Đã Bị Dừng


Sau khi Toyotomi Hideyoshi ra đời ra chính quyền Edo Mạc Phủ, Date Masamune được chỉ định và hướng dẫn làm lãnh chúa phong con kiến Sendai đầu tiên. Ông sử dụng tất cả kĩ năng và sức lực lao động để kiến tạo và cai quản vì sự cải cách và phát triển và thịnh vượng, chủ quyền của Sendai. Năm 1936, ông mệnh chung vì bệnh và được fan đời gọi với cái thương hiệu “Độc Nhãn Long” - là nguồn xúc cảm cho nhiều mẩu chuyện và hình hình ảnh của nhân vật tiến bộ thuộc những tác phẩm nổi tiếng.