THÔNG TƯ 53 CỦA BỘ CÔNG AN

  -  

- Theo đó, Thông tứ số 53/2016 giới thiệu những qui định tiến hành knhì báo tạm bợ trú nhằm mục đích tạo nên ĐK tiện lợi cho tất cả những người quốc tế tiến hành khai báo trợ thì trú. Cơ quan lại, tổ chức triển khai phải tuân thủ theo một trong những phương pháp sau:

+ Thông tin khai báo trợ thời trú nên được knhị báo, chào đón kịp lúc, không thiếu thốn với đúng chuẩn. Nếu vạc hiện tại bao hàm tín hiệu khả nghi thì cửa hàng tồn tại bắt buộc báo ngay lập tức lên phòng ban công an sớm nhất nhằm chất vấn.

Bạn đang xem: Thông tư 53 của bộ công an

+ Trung tâm lưu trú phượt là khách sạn tiến hành câu hỏi knhì báo tạm thời trú cho những người nước ngoài qua Trang thông báo điện tử hoặc hoàn toàn có thể khai báo bằng Phiếu knhị báo trợ thì trú;

+ Đại diện cửa hàng lưu trú hoặc người được ủy quyền, người được giao thẳng cai quản, Điều hành cơ sở tồn tại tiến hành khai báo tạm trú cho những người nước ngoài đến lâm thời trú tại đại lý giữ trú;

+ Người thay mặt đứng tên trong hợp đồng thuê hoặc đúng theo đồng mua căn hộ tiến hành khai báo nhất thời trú cho người quốc tế lâm thời trú giả dụ cửa hàng lưu trú cho những người quốc tế thuê lâu năm mà lại nhà cửa hàng không có tại kia hoặc đơn vị vì chưng bạn quốc tế download.

- Thông bốn 53/năm nhâm thìn quy định gồm nhị hình thức triển khai knhị báo, mừng đón đọc tin nhất thời trú của bạn nước ngoài là:

+ Qua trang báo cáo năng lượng điện tử: Theo Thông tứ số 53/BCA, fan knhì báo tạm bợ trú truy cập trang công bố năng lượng điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cư Công an thức giấc, đô thị trực nằm trong Trung ương vị trí đặt đại lý lưu trú để tiến hành knhì báo các thông báo theo dụng cụ. Việc knhị báo buộc phải thực hiện ngay trong lúc fan quốc tế đến ĐK tạm trú.

+ Phiếu knhì báo lâm thời trú: Thông tứ 53/2016 hướng dẫn người knhì báo tạm thời trú cho Công an thôn, phường, thị xã hoặc đồn, trạm Công an nhằm nhận cùng điền lên tiếng vào mẫu Phiếu khai báo trợ thời trú. Trong thời hạn 12 tiếng bắt buộc gửi lại Phiếu cho Công an cấp làng mạc, cùng với địa bàn vùng sâu, vùng xa là 24 tiếng. cũng có thể gửi trước qua fax hoặc thông tin bởi điện thoại trước khi gửi Phiếu lại cho Công an cung cấp xóm.


MỤC LỤC VĂN BẢN
*

BỘ CÔNG AN -------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự bởi vì - Hạnh phúc ---------------

Số: 53/2016/TT-BCA

TP. hà Nội, ngày 28 mon 1hai năm 2016

THÔNG TƯ

QUY ĐỊNH CÁCH THỨC THỰC HIỆN KHAI BÁO, TIẾPhường. NHẬN THÔNG TIN TẠM TRÚ CỦANGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Căn uống cứ Luật nhập cư, xuất cảnh,thừa chình họa, cư trú của người quốc tế tại nước ta ngày 26 mon 6 năm 2014;

Căn uống cđọng Nghị định số 106/2014/NĐ-CPngày 17 tháng 1một năm 2014 của Chính phủ phương tiện tác dụng, nhiệm vụ, quyền hạn cùng tổ chức cơ cấu tổ chức triển khai của Sở Công an;

Theo đề nghị của bè bạn Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh;

Bộ trưởng Sở Công an ban hànhThông tư luật pháp phương thức tiến hành knhì báo, tiếpdấn báo cáo lâm thời trú của người quốc tế trên toàn quốc.

Chương thơm I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm viĐiều chỉnh

Thông tứ này lao lý phương thức thựchiện nay knhị báo, mừng đón ban bố nhất thời trú của tín đồ nước ngoài trên cả nước.

Điều 2. Đối tượngáp dụng

Thông bốn này vận dụng đối với bạn nướcko kể trú quán tại toàn nước, đại lý bao gồm người nước ngoài trợ thời trú qua đêm (dưới đây viết tắt là cửa hàng lưu giữ trú); ban ngành cótrách rưới nhiệm vào quản lý trú ngụ của tín đồ nước ngoài cùng các cơ sở, tổ chức,cá thể gồm tương quan.

Điều 3. Nguyên tắcthực hiện

1. Tạo Điều kiện dễ dãi mang lại ngườinước ngoài, các đại lý lưu trú với các phòng ban, tổ chức triển khai, cá thể tất cả liên quan thực hiệnknhì báo, tiếp nhận thông báo tạm thời trú của tín đồ quốc tế trên Việt Nam.

2. tin tức tạm thời trú của tín đồ nướcngoại trừ buộc phải được knhì báo, tiếp nhận đúng lúc, khá đầy đủ, đúng đắn. Trường đúng theo ngườinước ngoài không tồn tại hộ chiếu, giấy tờ sửa chữa hoặc phạt hiện nay có ngờ vực, cơ sởtồn tại cần báo ngay mang đến cơ sở công an nơi sớm nhất nhằm kiểmtra.

3. Cơ sở lưu trú du ngoạn là khách sạntiến hành vấn đề khai báo nhất thời trú cho tất cả những người nước ngoài qua Trang thông báo điện tử.Các cửa hàng lưu trú không giống được lựa chọn một vào nhì phương pháp knhị báo trợ thì trúcho người quốc tế qua Trang ban bố điện tử hoặc bằng Phiếu knhị báo tạmtrú, khuyến nghị tiến hành qua Trang ban bố năng lượng điện tử.

4. Đại diện cơ sở lưu trú hoặc ngườiđược ủy quyền, bạn được giao thẳng quản lý, Điều hành các đại lý lưu trú thựchiện tại knhì báo nhất thời trú cho tất cả những người quốc tế cho tạm bợ trú tại đại lý lưu trú. Đối vớicác đại lý tồn tại cho tất cả những người nước ngoài mướn để tồn tại lâu dài nhưng mà công ty các đại lý lưutrú ko cư trú tại đó hoặc nhà vày bạn quốc tế tải, thì fan đứng têntrong đúng theo đồng mướn hoặc hợp đồng mua nhà ở có trách nát nhiệm tiến hành knhì báo tạmtrú cho những người quốc tế trợ thời trú tại cơ sở tồn tại đó (tiếp sau đây Call phổ biến là ngườiknhị báo tạm trú).

Cmùi hương II

QUY ĐỊNH CỤ THỂ

Mục 1. KHAI BÁO,TIẾPhường NHẬN THÔNG TIN TẠM TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI QUA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

Điều 4. Truy cậpTrang công bố điện tử nhằm dìm tài khoản khai báo

2. Người khai báo trợ thời trú tất cả tráchnhiệm cai quản, bảo mật thông tin tài khoản knhị báo và cục bộ lên tiếng do tài khoảnknhị báo tạo thành. Khi vạc hiện thông tin tài khoản knhì báo bị đánh tráo, lợi dụng thôngtin, ko sử dụng được phải thông tin ngay lập tức mang lại Phòng Quản lý xuất nhập cảnhCông an tỉnh giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương. Tài khoản khai báo trường đoản cú diệt giá trịáp dụng Khi không có thông báo knhì báo new trong thời hạn 12 tháng hoặc Khi bịphạt hiện nay khai báo khống, thông tin về fan quốc tế hoặc các đại lý lưu giữ trúkhông đúng chuẩn.

Điều 5. Knhị báobáo cáo tạm thời trú

1. Người khai báo tạm thời trú truy vấn cậpTrang thông tin năng lượng điện tử, singin thông tin tài khoản khai báo nhằm tiến hành việc khaibáo thông báo tạm thời trú. Việc khai báo tạm thời trú cho tất cả những người quốc tế qua Trangthông báo năng lượng điện tử bắt buộc tiến hành ngay trong lúc fan quốc tế cho ĐK tạm bợ trú.

2. Thông tin knhị báo trợ thời trú gồm: Họthương hiệu, nam nữ, ngày tháng năm sinch, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ gồm giátrị núm hộ chiếu, thời gian dự loài kiến trợ thời trú của người nước ngoài. cũng có thể nhậptheo từng ngôi trường hòa hợp vào các ô nhập tài liệu hoặc đưa tập tin nhập đính kèmtheo tập tin chủng loại được đăng tải trên Trang ban bố điện tử.

3. Người khai báo lâm thời trú khám nghiệm, sửathay đổi, bổ sung cập nhật những báo cáo trước khi xác thực lưu lại thông tin; kiểm tra mục quảnlý thông tin khai báo lâm thời trú để xác minh khối hệ thống sẽ tiếp nhận, ví như hệ thốngkhông đón nhận thì tiến hành nhập lại thông tin.

Xem thêm: Đánh Dấu Son Cho Trẻ Sơ Sinh Mang Theo Son Môi Để Làm Gì? Đi Sinh Mang Theo Son Môi Để Làm Gì

Điều 6. Tiếp nhậnthông tin tạm thời trú

Phòng Quản lý xuất nhập cư Công antỉnh, tỉnh thành trực ở trong Trung ương chào đón ban bố tạm trú của người nướckế bên được khai báo qua Trang biết tin năng lượng điện tử 24 giờ/07 ngày; thông tin mang đến đồnbiên phòng chỗ gồm các đại lý lưu trú ví như fan nước ngoài trợ thì trú tại các các đại lý lưutrú nằm trong Quanh Vùng biên thuỳ.

Mục 2. KHAI BÁO,TIẾPhường. NHẬN THÔNG TIN TẠM TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG PHIẾU KHAI BÁO TẠM TRÚ

Điều 7. Khai vàgửi Phiếu knhị báo tạm thời trú

2. Người knhì báo tạm bợ trú ghi thôngtin vào Phiếu knhị báo tạm bợ trú và gửi trực tiếp Phiếu knhị báo tạm bợ trú chotrực ban Công an cấp xã nơi tất cả đại lý tồn tại vào thời hạn 12 tiếng, so với địabàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 tiếng kể từ khifan nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

3. Phiếu knhì báo lâm thời trú hoàn toàn có thể gửitrước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại thông minh đến trực ban Công an cấpxã trước lúc đưa Phiếu khai báo tạm trú theo thời hạn dụng cụ tại khoản 2Vấn đề này.

Điều 8. Tiếp nhậnPhiếu knhì báo trợ thời trú

1. Trực ban Công an cung cấp xã tiếp nhậnthông báo tạm thời trú của bạn quốc tế được khai báo bởi Phiếu khai báo tạmtrú 24 giờ/07 ngày.

2. Trực ban Công an cấp cho xóm kiểm traPhiếu knhì báo tạm thời trú, giả dụ không khai tương đối đầy đủ thì đề nghị knhì bổ sung tức thì, thựchiện xác thực, sao chụp hoặc khắc ghi những đọc tin đã mừng đón vào sổ trực bancùng trả ngay Phiếu khai báo nhất thời trú cho những người khai báo trợ thì trú; thông tin cho đồnbiên chống vị trí có cửa hàng lưu trú nếu bạn nước ngoài trợ thời trú trên những đại lý lưutrú ở trong khu vực biên giới.

Chương thơm III

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 9. Hiệu lựcthi hành

Thông tư này còn có hiệu lực thực hiện kểtừ thời điểm ngày 15 tháng 0hai năm 2017.

Điều 10. Tráchnhiệm thi hành

1. Tổng cục An ninh có trách nhiệm:

a) Ban hành khuyên bảo về công tác làm việc tiếpdấn, quản lý, khai quật ban bố khai báo trợ thì trú của bạn quốc tế trongCông an quần chúng. #.

b) Theo dõi, soát sổ, đôn đốc Côngan các đơn vị chức năng, địa pmùi hương và các cơ quan, tổ chức triển khai, cá nhân có liên quan thực hiệnThông bốn này.

2. Công an các thức giấc, thị trấn trựcthuộc Trung ương gồm trách nát nhiệm:

a) Công bố công khai minh bạch shop Trangđọc tin năng lượng điện tử, số điện thoại cảm ứng, số fax tại trụ sở tiếp công dân cùng trên cácphương tiện đọc tin đại chúng của địa phương.

b) Bố trí cán bộ đầy đủ năng lượng nhằm tiếpnhấn lên tiếng knhị báo nhất thời trú của bạn quốc tế qua Trang báo cáo năng lượng điện tửhoặc bởi Phiếu khai báo nhất thời trú theo như đúng khí cụ.

c) Thường xuim bình chọn, cung ứng về kỹthuật cho các đại lý lưu trú nhằm vấn đề knhị báo lâm thời trú cho tất cả những người quốc tế quaTrang thông tin điện tử được kịp thời, tiếp liền.

d) Cung cấp cho mẫu mã Phiếu knhì báo tạmtrú.

đ) Xác dìm sẽ knhì báo trợ thì trú khicơ sở, tổ chức, cá thể yên cầu.

3. Các Tổng Cục trưởng, Thủ trưởngnhững đơn vị chức năng trực nằm trong Bộ, Giám đốc Công an, Chình ảnh gần kề phòng cháy và trị cháynhững tỉnh, thị trấn trực trực thuộc Trung ương Chịu trách rưới nhiệm thực hiện Thông tưnày./.

Xem thêm: Danh Sách Chương Truyện Bảo Bối Của Tổng Tài Ác Ma, Cô Vợ Mới Cưới Của Tổng Tài Ác Ma Full

Nơi nhận: - Vnạp năng lượng phòng Chính phủ; - Văn uống phòng Quốc hội; - Văn chống Chủ tịch nước; - Các Sở, ban ngành ngang Bộ, cơ sở trực thuộc Chính phủ; - Ủy ban dân chúng tỉnh giấc, thị thành trực ở trong Trung ương; - Viện kiểm tiếp giáp dân chúng về tối cao; - Tòa án quần chúng. # tối cao; - Các bạn hữu Thứ trưởng Bộ Công an; - Các Tổng viên, Bộ Tư Lệnh, những đơn vị trực nằm trong Sở Công an; - Công an, Chình ảnh ngay cạnh phòng cháy cùng trị cháy các tỉnh giấc, thị thành trực thuộc Trung ương; - Cục Kiểm tra văn uống bạn dạng quy phạm pháp Luật (Sở Tư pháp); - Công báo; Cổng thông báo điện tử Bộ Công an; - Lưu: VT, A61(A72).216b.

Kubet