Thu hoạch củ quả trong nông trại

  -  

Những cánh đồng rau, củ, quả trên cát đang cách vào ngày thu hoạch bao gồm vụ. Trải qua mùa đông khắc nghiệt, những thành phầm mang yêu thương hiệu hà tĩnh vẫn cho mùa bội thu…

Cách đây gần 2 tháng, các cánh đồng rau xanh còn chìm ngập trong giá rét, mưa dầm. Dù sẽ được những nhà khoa học đo lường và thống kê kỹ lưỡng về quá trình sản xuất, né tránh điều kiện khắc nghiệt vùng cat thì cũng khôn lường được sự vạn đổi mới của thời tiết. Trong đợt rét lịch sử dân tộc năm nay, hàng trăm ha bị đe dọa, không ít diện tích nên xới lên làm cho lại từ đầu.

Bạn đang xem: Thu hoạch củ quả trong nông trại

*

Công nhân Mitraco thu hoạch cải bắp vụ xuân. Theo cầu tính, năng suất trong năm này cao hơn trăng tròn - 30% so cùng kỳ.

Mùa thu hoạch, vùng sản xuất rau, củ, quả của Tổng doanh nghiệp KS&TM hà tĩnh (Mitraco) như một công trường lớn. Từ sáng sớm, sau khi phân công quá trình tại ban dự án, các tổ, đội phân chia về vùng thêm vào của mình. Vào thời gian này, tổ thu hoạch bận bịu hơn cả, và một lúc cả chục loại rau vào thiết yếu vụ. Buổi sáng sớm là thời điểm sôi động nhất, mọi người một việc, nơi cắt cải bắp, vị trí nhổ củ cải, địa điểm lại thu hoạch những loại rau củ ngắn ngày. Công đoạn thu hoạch thủ công hoàn tất, mọi người lại chia nhau chuyển sản phẩm lên bờ để chờ xe vận tải về kho lạnh. Từng ngày, gồm đến hàng trăm lượt xe cộ ra vào kho đông.

Ông Nguyễn Như hương thơm - phó phòng ban Dự án thêm vào rau, củ, trái trên cát cho biết: “Tùy đặc tính của từng loại sản phẩm để thu hoạch tỉa hoặc đồng loạt. Trong những năm trước, thu hoạch chấm dứt thì buôn bán tươi là chính, vào bao gồm vụ, sản phẩm nhiều bắt buộc phải chuyển hàng gửi kho lạnh khu vực khác. Trường đoản cú ngày chi tiêu thêm kho bảo quản, sản phẩm & hàng hóa chủ hễ hơn nhiều. Trung bình từng ngày, công ty chúng tôi thu được khoảng chừng 10 tạ rau, củ các loại”.

Xem thêm: Có Nên Học Ngành Tâm Lý Học Hay Không? Giảng Viên, Sinh Viên Nói Gì Về

Mặc dù gặp những lần rét kỷ lục nhưng mà năng suất những loại cây cối vẫn tăng cao, riêng cải bắp và củ cải tăng từ 20-30% so với thuộc kỳ. Năm nay, các thành phầm đặc trưng của khu vực miền bắc như củ cải, cà rốt, cải bắp cũng “đổ bộ” không nhiều hơn, bởi vì đó, thị phần sản phẩm của địa phương được không ngừng mở rộng và giá thành tăng nhẹ.

*

Vụ gối vụ, ngay sau thu hoạch, diện tích canh tác được cày lật đất sẵn sàng mùa sản xuất mới.

Ở khu tiếp tế này, trên diện tích s vừa thu hoạch xong, những chiếc máy cày lại ầm ù xới tung khu đất cát, làm cho đất chuẩn bị cho mùa gieo mới. “Buổi sáng thu hoạch, chiều tối trồng cây, gieo hạt, các bước cứ liên tiếp vụ gối vụ. Chuẩn bị tới, cửa hàng chúng tôi sẽ xuống giống những loại dưa, bầu, bí để chuẩn bị cung ứng cho thị trường mùa hè”. Để giãn thời gian thu hoạch cũng giống như điều phối thị trường, sau lượt thu hoạch tại vùng sản xuất bao gồm của Tổng Công ty, Mitraco sẽ triển khai thu hoạch ở những vùng liên kết.

Xem thêm: Tổng Quan Về 11 Môn Phái Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ: Tìm Hiểu Võ Đang

Thắng đậm trong vụ đông vừa qua đã chế tạo ra thêm đụng lực phệ để HTX thêm vào và thương mại & dịch vụ tổng hòa hợp Hoàng Chu (Cẩm Hòa - Cẩm Xuyên) tiếp tục đầu tư chi tiêu cho lứa mới. Vụ xuân, HTX trồng 4 sào củ cải theo hợp đồng ký kết kết với Mitraco, nhờ tuân hành quy trình chuyên môn nên cây trồng phát triển tốt. Ông trằn Viết Chu - giám đốc HTX cho biết: “Khoảng 15 ngày nữa, lứa củ cải này sẽ mang lại thu hoạch. Tuy vậy quá trình phát triển thời tiết khắc nghiệt nhưng cây vẫn trở nên tân tiến tốt, ra củ những đặn cùng đạt trọng lượng yêu cầu. Dự kiến, năng suất trung bình sẽ đạt 1,5 tấn/sào. Những loại rau cải, cải cúc không quá lâu đến nay cũng đã cho thu hoạch. So với đa số năm, giá rau tăng vọt và dễ tiêu thụ. Cùng rất đó, cửa hàng chúng tôi đang xuống như là 3 ha những loại dưa, bí và ngô theo đúng theo đồng với đối tác”.

Rau, củ, quả trên cát ven bờ biển đang dần xác định thương hiệu Hà Tĩnh. Ngân sách ổn định hơn, thị trường rộng mở là thời cơ để thành phầm chủ lực này vươn ra biển cả lớn…