Toàn Chân Giáo Và Võ Đang

  -  
Tiểu Chiêu đã áp dụng Google power thần công để tìm hiểu về 2 trường phái này. Nhà íu là lượm lặt được các thông tin phụ thuộc vào tiểu thuyết của Kim Dung chi phí bối là chính. Ở trên đây ta ko xét đến khía cạnh lịch sử dân tộc nhé.

Bạn đang xem: Toàn chân giáo và võ đang


*

Hai hệ phái này đều phải sở hữu gốc thủy tổ là Đạo Gia. Hệ tư tưởng triết học gần như lấy âm dương, ngũ hành làm cơ sở. Bên Võ Đang thì nghiêng hẳn về "xuất thế" với câu hỏi luyện đan, luyện khí; còn bên Toàn Chân Giáo nghiêng hẳn về "nhập thế" với bài toán trừ yêu, khử ma trừ hại cho bá tánh. Võ công 2 phái này có điểm tầm thường là "lấy nhu xung khắc cương".
-Toàn Chân giáophái vị Vương Trùng Dương gây dựng vào đời đơn vị Kim. Sau đó bị diệt vong khi do nhà Nguyên khi Quách Tĩnh thất thủ Tương Dương. Toàn Chân giáo gồm môn khí công là Tiên Thiên Công.
-Võ Đangdo Trương Tam Phong thành lập sau Toàn Chân giáo mấy đời. Mà Trương Tam Phong này thì xuất thân là đồ đệ Thiếu Lâm. Khí công Võ Đang bắt đầu từ Cửu Dương thần công của thiếu thốn Lâm nên có tên gọi là Võ Đang Cửu Dương Công
P/S:Trong cỗ "Xạ Điêu Tam bộ Khúc" của Kim Dung gồm: nhân vật xạ điêu (Quách Tĩnh - Hoàng Dung), Thần điêu đại hiệp (Dương quá - đái Long Nữ), Ỷ Thiên - Đồ Long ký (Trương Vô Kỵ - Triệu mẫn), thì Toàn Chân giáo xuất hiện trong bộ đầu tiên "Anh hùng xạ điêu". Đến cuối bộ thứ 2 là "Thần điêu đại hiệp" thì có nói tới việc Quách Tương đi tìm kiếm DQ cùng TLN. Đến đầu cỗ thứ 3 "Ỷ Thiên - Đồ Long Ký" bao gồm kể tiếp theo 1 chút về việc Quách Tương gặp Trương Tam Phong và tiếp đến cả 2 tách ra lập 2 môn phái là Nga Mi và Võ Đang
TTP là môn sinh Thiếu Lâm với dc Giác Viễn ( người trông coi tàng khiếp các) nhận có tác dụng đệ tử. Giác Viễn là một trong những người bình thường nhưng ông ngơi nghỉ TKC sẽ lâu cùng đọc tất cả các sách võ công trong TKC, và trong các số ấy có hay họcCửu Dương Chân Kinh, nhờ đó mà Giác Viễn có nội công thâm hậu tuyệt nhất Thiếu Lâm cơ hội bấy giờ.

Xem thêm: The Reaction Pb(Oh)2 + Hno3, Hno3 + Pb(Oh)2 = H2O + Pb(No3)2


TTP là đệ tử của Giác Viễn dc nghe Giác Viễn giảng tởm thư nên cũng đã có nội lực khá. Một hôm lúc Quách Tương mang lại Thiếu Lâm để hỏi thăm tăm hơi Dương Quá cùng Tiểu Long bạn nữ tình cờ gặp gỡ 2 thầy trò Giác Viễn, cũng thời điểm đó TLâm bị một số cao thủ giang hồ mang lại khiêu chiến, Giác Viễn sẽ đánh bại tất cả nhờ Cửu Dương Chân Kinh. Tiếp đến do do dự GV học tập dc võ thuật ở đâu phải trụ trì vẫn đuổi Giác Viễn thoát khỏi chùa cùng hạ lênh tất cả chùa đuổi bắt GV nhằm tìm võ công đó. GV vẫn liều mình gánh TTP va Quách Tương quăng quật chạy.
Khi chạy bay dc thì GV sẽ quá mệt mỏi và sắp tới chết. Trước lúc chết GV sẽ đọc 1 lần toàn bộ Cửu Dương Chân Kinh cho TTP với Quách Tương nghe. Quách Tương tuyệt vời từ nhỏ dại nên đã nhanh lẹ tiếp thu dc 50% bộ Cửu Dương Chân Kinh, còn TTP tuy không như Quách Tương tuy vậy lại dc nghe CDCK từ trc cần cũng lĩnh ngộ dc 1/2. TTP dc phần đầu còn QT dc phần cuối của cục CDCK.
Sau lúc GV bị tiêu diệt 2 tín đồ cũng giã biệt nhau, QT tiếp tục tìm kiếm DQ va TLN còn TTP thì ko rõ. Sau này TTP nhờ bao gồm dc một nửa bộ CDCK và nhờ việc sáng tạo của bản thân mình đã chế được 2 loại võ công là Thái cực Kiếm cùng Thái cực Quyền sáng lập phái Võ Đang. Còn QT do không tìm dc DQ và TLN thiếu nữ đã thề sẽ không lấy ck và cũng nhờ 50% bộ CDCK cùng sự thông minh của chính mình đã gây dựng phái Nga My.

Xem thêm: Trận Chiến Hay Nhất Trong One Piece Giữa Râu Trắng Và Hải Quân (Full)


*

*

Vì vậy, Võ Đang với Nga mi trở thành một trong những 3 môn phái dẫn đầu võ lâm cùng với Thiếu Lâm. Võ công 2 phái này đều nguồn gốc xuất xứ từ thiếu hụt Lâm , bạn thường tuyệt nói: “Thiên hạ võ công xuất thiếu thốn Lâm”
Còn Toàn Chân và Võ Đang ko bao gồm quan hệ ngày tiết mủ gì nhé. Trương Tam Phong ko bắt buộc đệ tử Toàn Chân cũng ko đề nghị chôm võ công Toàn Chân.
TagsAsiaDa NangEducationProvincesSlideSharesự khác nhauToàn Chân giáoVietnamVietnamese peopleVõ ĐangVõ học