TỨ KỊ SĨ KHẢI HUYỀN

  -  

Tứ Kỵ sĩ Khải huyền đã rất gần gũi với đại chúng như một biểu tượng của ngày tận thế, nhưng thực tế họ chỉ xuất hiện thêm trong vỏn vẹn vài loại ngắn ngủi trong sách Khải Huyền – cuốn sách cuối cùng của gớm Thánh Tân Ước. Khải huyền là phần nhiều thị kiến của thánh John về Ngày Phán Xét, được mang khải từ Đức Jesus Christ như một thông điệp tự Thiên Chúa. Vào cuốn sách này, thánh John đã diễn đạt những hình hình ảnh tương lai về Ngày Phán Xét, ngày tận diệt của núm giới, để rồi từ bỏ đó lộ diện một sau này tươi sáng sáng sủa nơi vinh quang đãng của Thiên Chúa tiếp tục dẫn lối mang đến nhân loại.

Bạn đang xem: Tứ kị sĩ khải huyền

Tứ Kỵ sĩ Khải huyền được mô tả trong chương 6 của cuốn sách. Theo đó, trên tay phải của Thiên Chúa có một cuốn sách được niêm phong vì chưng bảy vết ấn. Khi bé Chiên (biểu tượng đến Đức Jesus Christ) mở tứ chiếc ấn đầu tiên, lần lượt Tứ Kỵ sĩ Khải huyền xuất hiện, gieo rắc gần như tai ương cho cụ giới. Các kỵ sĩ của Chinh phạt, Chiến tranh, nàn đói, và chết chóc xuất hiện nối tiếp nhau, là lực lượng tiền trạm, là giờ hiệu mở đầu cho các tai ương tiếp nối sẽ xảy ra với nhân gian trong thời gian ngày Phán Xét.

1. Con con ngữa trắng – Chinh phạt/Dịch hạch (Conquest/Pestilence):

Tôi lại thấy: khi bé Chiên mở ấn đầu tiên trong bảy ấn, thì tôi nghe một trong những bốn con vật hô lên, giờ đồng hồ vang như sấm : “Hãy đến!”. Tôi thấy: tề một con ngựa trắng, và người cưỡi ngựa chiến mang cung. Bạn ấy được tặng kèm một triều thiên và ra đi như fan thắng trận, để chiến thắng.” (Khải huyền 6:1-2)

Hình hình ảnh con ngựa chiến trắng thứ nhất và gã kỵ sĩ mang cung, đeo mão miện được giải nghĩa hình tượng cho sự Chinh phạt, đầy đủ vua chúa tham vọng. Một giải pháp giải nghĩa khác cho rằng đó là hình tượng của Dịch hạch, những bệnh tật ôn dịch vẫn càn quét quả đât trước thềm cuộc chiến tranh.

2. Con chiến mã đỏ – chiến tranh (War):

Khi bé Chiên mở ấn thiết bị hai, thì tôi nghe loài vật thứ hai hô: “Hãy đến!”. Một con chiến mã khác đi ra, đỏ như lửa, fan cưỡi chiến mã nhận được quyền tước đoạt hoà bình khỏi khía cạnh đất, để cho những người ta giết nhau; tín đồ ấy được ban một thanh gươm lớn.” (Khải huyền 6:3-4)

Hình hình ảnh gã kỵ sĩ sản phẩm hai, sở hữu gươm cưỡi con con ngữa đỏ như lửa được giải nghĩa là biểu tượng cho Chiến tranh. Phần đa kẻ chinh phân phát kéo theo chiến tranh, với con fan giết lẫn nhau.

Xem thêm: Giải Đáp Câu Hỏi: Bắp Chân To Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao, Bắp Chân To Quá Có Cao Được Không

3. Con ngựa chiến đen – nàn đói (Famine)

Khi nhỏ Chiên mở ấn trang bị ba, thì tôi nghe con vật thứ cha hô: “Hãy đến!”. Tôi thấy: kìa một con ngựa chiến ô, và bạn cưỡi chiến mã cầm cân trong tay. Tôi lại nghe như có tiếng nói từ nửa bốn loài vật vang lên: “Một cân nặng lúa mì, một quan liêu tiền! tía cân lúa mạch, một quan tiền! Còn dầu và rượu, thì chớ va đến!” (Khải huyền 6:5-6)

Gã kỵ sĩ trang bị ba, kẻ mang cán cân nặng và cưỡi con con ngữa ô được cho là hình tượng của nạn đói. Tiếng kêu vang cho biết thêm giá lương thực đã tăng gấp mười lần bình thường. Đói kém, mất mùa. Lúa mì, lúa mạch là những sản phẩm thiết yếu cho sự sống cơ mà con tín đồ còn chẳng đủ ăn, nhu cầu dầu với rượu trở yêu cầu xa xỉ. Nàn đói là vấn đề tất yếu xảy ra sau khi bị chiến tranh tàn phá.

4. Con con ngữa xám xanh – tử vong (Death)

Khi con Chiên mở ấn sản phẩm bốn, thì tôi nghe tiếng loài vật thứ tứ hô: “Hãy đến!”. Tôi thấy: tề một con ngựa chiến xanh nhạt, và tín đồ cỡi ngựa mang thương hiệu là Tử thần, có Âm bao phủ theo sau. Chúng nhận được quyền hành trên một phần tư phương diện đất, để giết bởi gươm giáo, đói kém, ôn dịch cùng thú dữ sinh sống trên đất.” (Khải huyền 6:7-8)

Kỵ sĩ ở đầu cuối cưỡi trên con chiến mã xanh nhạt hoặc xám nhạt (pale) tái như color xác chết, được hotline tên là Tử thần (Thanatos), theo là Âm tủ (Hades) thay mặt cho cõi chết. Hắn không sở hữu theo một vật gì, chỉ tất cả Âm che đi cùng (trong những tranh vẽ minh họa thường cho hắn sở hữu theo lưỡi hái tử thần). Câu hỏi của hắn là thu thập những xác chết bị quăng quật lại lúc Chinh phạt/Dịch hạch, chiến tranh và nạn đói đã đi được qua. Tất cả theo hắn chỉ đường về Âm phủ.

• bắt tắt các sự khiếu nại xảy ra sau thời điểm Tứ Kỵ sĩ đi qua:

Con Chiên liên tục mở ấn máy năm, xuất hiện linh hồn của các linh mục cùng môn vật từng bị sát hại trên con phố truyền đạo. Mở ấn vật dụng sáu, rượu cồn đất, nhật thực, nguyệt thực, những do sao biến chuyển mất, bầu trời như bóc tách đôi, núi và đảo dịch chuyển khiến vua chúa hoảng loạn phải trốn lủi trong thọ đài. Mở ấn đồ vật bảy, vạn vật im lặng trong nửa giờ, rồi một thiên thần mang lại dâng hương, xong ném bình hương thơm xuống phương diện đất tạo ra sấm chớp và động đất.

Xem thêm: Hình Ảnh Chú Cảnh Sát Giao Thông, Tả Chú Công An Giao Thông (10 Mẫu)

Rồi sáu thiên thần theo thứ tự thổi kèn, mỗi tiếng kèn vang lên, một trong những phần của vạn vật thiên nhiên lại bị tàn phá, từ đất đai, nước biển, cỏ cây, động vật hoang dã và chủng loại người. Hai nhân bệnh dưới làm nên hai cây đèn hoặc hai cây oliu hội chứng kiến tất cả trong suốt 1,260 ngày. Bọn họ bị con quái thú thừ vực thẳm giết thịt hại, sau được Thiên Chúa hồi sinh và đón lên thiên đàng. Rồi thiên thần thứ bảy thổi kèn, vang báo cáo chúc tụng quyền năng Thiên Chúa.