Ứng dụng hay cho windows 10 mobile

  -  
Phần mập Smartphone tuyệt vời trên thị trường bây chừ phần đông chạy Android hoặc iOS, nhưng lại gần đây, Microsoft đã có lần tmê mẩn gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone và Windows 10 Smartphone.

Bạn đang xem: ứng dụng hay cho windows 10 mobile


Phần to điện thoại thông minh sáng dạ trên Thị phần hiện nay các chạy Android hoặc iOS, dẫu vậy cách đây không lâu, Microsoft đã từng có lần tđê mê gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone và Windows 10 mobile.

Windows 10 Mobile là cố gắng sau cuối của Microsoft nhằm say đắm người tiêu dùng mang lại với các điện thoại cảm ứng thông minh Notê Lumia. HĐH này cung cấp giao diện Live sầu Tile đặc biệt quan trọng, một cơ chế máy tính xách tay để bàn mang đến screen bên phía ngoài với cung cấp cho những áp dụng Windows phổ cập.


*

Đáng nuối tiếc là hệ quản lý và điều hành di động cầm tay của Microsoft lại thiếu hụt ứng dụng so với Android và iOS. Đây là một trong những giữa những ngulặng nhân thiết yếu khiến Windows 10 Mobiles không nóng bỏng được người dùng dẫn đến sự sụp đổ của căn nguyên này. Tuy nhiên, chúng ta tất cả hiểu được Microsoft đang rất có thể sắp đến hỗ trợ ứng dụng Android cho Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft ban đầu sẽ phát triển các “cầu nối” ứng dụng mang lại Windows 10 thiết bị di động, với mục tiêu góp những nhà cải tiến và phát triển thuận lợi chuyển vận dụng của họ từ Windows, iOS và Android sang HĐH này. Hai “cây cầu” thứ nhất, được đặt tên là Project Islandwood với Project Centennial, được thiết kế theo phong cách để đưa áp dụng iOS cùng Windows, vẫn thực sự xuất hiện.

“Cây cầu” sản phẩm công nghệ ba, có tên là Project Astoria, không may đã biết thành rút ngoài Windows 10 sản phẩm điện thoại trước khi nó được tiến hành. Tuy nhiên, sub-system Android vẫn gồm sẵn bên trên các phiên bản dựng preview của hệ quản lý và điều hành new.

*

Đó là 1 điều để chuyển vận dụng dễ dàng hơn từ bỏ nền tảng này sang trọng nền tảng khác, nhưng lại Project Astoria và hệ thống phụ liên quan lại vấn đề hơn một chút ít. Dự án thực sự đã giúp người dùng cuối rất có thể cài đặt các ứng dụng Android bên trên điện thoại cảm ứng của mình. Để làm như vậy, bạn cần nhảy chính sách đơn vị phát triển bên trên điện thoại thông minh chạy phiên bản coi trước Windows 10 mobile, thiết đặt vận dụng nội cỗ APK2W10M bên trên PC, kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC, tiếp đến tiến hành vận dụng mong ước.

Tuy nhiên, điều đó ko thực sự dễ dãi đối với người dùng thông thường. Dẫu vậy, những file APK đã đích thực vận động nhưng mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào. Điều đó cho thấy cường độ trở nên tân tiến của các luật cùng sự quan trọng vào câu hỏi đưa phần đông vận dụng Android lên phiên bạn dạng bất biến cho nền tảng gốc rễ.

Xem thêm: Giao Dịch Không Thành Công Vì Không Có Phương Thức Vận Chuyển / Thanh Toán Khả Dụng

Các member của trang Android Authority vẫn hoàn toàn có thể setup một số trong những vận dụng – chẳng hạn như Steam với Reddit Sync – bên trên Lumia 1020 vào khoảng thời gian 2015. Nhưng có rất nhiều áp dụng khác ko tương thích, gặp sự nỗ lực hoặc đơn giản là thiếu hụt Thương Mại Dịch Vụ của Google Play. Tuy nhiên, vào một khohình họa tự khắc ngắn thêm, tất cả xúc cảm như khoảng cách ứng dụng gần như được thu bé nhỏ một biện pháp đáng kể.

Microsoft vứt cuộc

*

Đáng tiếc nuối đến các fan ngưỡng mộ trung thành với chủ với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã quyết định rút ít Project Astoria khỏi bản sản xuất Windows 10 sản phẩm điện thoại cuối cùng vào thời điểm cuối năm 2015. Lý vì chưng mà lại Microsoft chỉ dẫn đến điều đó hơi kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được không ít bình luận rằng, bài toán áp dụng hai technology Bridge nhằm mang mã trường đoản cú hệ quản lý điều hành cầm tay sang Windows là không cần thiết cùng sự chắt lọc thân bọn chúng hoàn toàn có thể tạo nhầm lẫn,” công ty tulặng cha trong một bạn dạng cập nhật giải thích về vấn đề diệt bỏ Astoria. Các công ty cách tân và phát triển sẽ đích thực cảm thấy bồn chồn về bài toán bắt buộc gửi phiên phiên bản Android của áp dụng của họ tốt phiên bản iOS?

Một lý do khác nhận định rằng Microsoft vẫn diệt vứt Project Astoria vì chưng nó rất có thể đổi thay hiểm họa so với Universal Windows Apps của họ với các vận dụng tận dụng không thiếu các hào kiệt của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Tuy nhưng, các bạn dạng dựng Windows 10 Mobile lúc đầu tất cả đựng khối hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy các tệp APK cơ mà không bắt buộc ngẫu nhiên sửa thay đổi như thế nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì cho rằng, Microsoft rất có thể đang cố gắng rời số đông băn khoăn pháp lý bằng cách thải trừ Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho thấy thêm Microsoft dự tính tạo nên các “workalikes” của riêng biệt mình cho các API của Google không tồn tại vào AOSPhường. Có chủ ý nhận định rằng điều này vẫn tác động mang lại cuộc chiến pháp luật Oracle/Google vào thời điểm này so với bao gồm Android.

ngay khi khi Project Astoria vẫn chấm dứt vào phiên phiên bản sau cuối của Windows 10 thiết bị di động, không tồn tại gì bảo vệ rằng các ứng dụng Android sẽ giúp phần mềm hệ thống này có thể tồn tại, vì chưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nền tảng BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các áp dụng Android Lúc reviews năm 2013. Đáng tiếc nuối là dù mang đến các cách tân, chẳng hạn như upgrade runtime mang đến phiên bạn dạng Android mới hơn giỏi loại bỏ quy trình đổi khác tệp tin APK sang BAR, BlackBerry vẫn knhì tử căn nguyên của chính bản thân mình nhằm đưa sang Android trong số những năm kế tiếp.

Mặc dù vậy, di sản của Project Astoria vẫn sống thọ. Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng hệ thống nhỏ Linux giành cho Windows 10 – chất nhận được chúng ta chạy những nguyên tắc với lịch trình cái lệnh Linux bên trên PC – được khởi nguồn từ chuyển động cầu nối Android thanh lịch Windows.

Xem thêm: Cách Stack Creep Dota 2 - Tips Dan Cara Stacking Dota 2 Untuk Hero Support

Android Authority đã và đang thấy các chiến thuật ko chính thức nhằm kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một đợt tiếp nhữa, tuy nhiên rất nhiều chiến thuật này hơi tinh vi, nó liên quan sự tò mò sâu sát và thiết lập lại những bạn dạng dựng Windows 10 Mobile developer pĐánh Giá. Dù sao thì Project Astoria vẫn nhập vai trò nhỏng một lời cảnh báo về đông đảo gì hệ quản lý di động cầm tay số nhọ của Microsoft hoàn toàn có thể làm cho được.