Xếp hạng 10 bàn thắng tuyệt vời nhất trong trận chung kết World Cup mọi thời đại

  -  

Cùng trực tiếp đá bóng điểm qua 10 pha lập công bậc nhất từng được tận mắt chứng kiến ​​tại những VCK World Cup các bạn nhé!!!

10. Zinedine Zidane (Pháp), 2006 - truc tiep bong đá

 

Bàn chiến hạ của Zinedine Zidane đã tạo ra con địa chấn cho người xem truc tiep bong đá khi vượt mặt Gianluigi Buffon và gửi Pháp dẫn trước sinh sống Berlin. Marco Materazzi là người đánh đầu gỡ hòa mang lại Italia 12 phút sau đó.

9. Marco Tardelli (Ý), năm 1982

Đây là 1 trong bàn thắng nổi tiếng hơn cùng với màn nạp năng lượng mừng cuồng nhiệt độ của người ái mộ  truc tiep bong đá. Một pha chấm dứt điểm xuất sắc của chi phí vệ Marco Tardelli người Ý vào lưới Tây Đức sinh sống Madrid năm 1982. Cố gắng tấn công trẻ trung và tràn trề sức khỏe của Tardelli đã vượt qua Harald Schumacher để lấy đội bóng của anh ý ấy quá lên dẫn trước 2-0 trọng điểm hiệp nhì tại thủ đô Tây Ban Nha, trong một trận đấu mà họ sẽ giành chiến thắng 3-1. Tất nhiên sau đó Tardelli đã tất cả một vị trí đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc World Cup.

8. Helmut Rahn (Tây Đức), 1954

Những màn ăn mừng cuồng nhiệt ra mắt sau trộn lập công này của Helmut Rahn, lúc Tây Đức hoàn chỉnh màn lội ngược chiếc từ 2-0 trước Hungary cuồng nhiệt nhằm dẫn trước 3-2 khi còn sáu phút. Trong một cuộc đấu được điện thoại tư vấn là "Điều kỳ diệu của Bern", Rahn ghi bàn thiết bị hai của trận đấu khi anh băng vào bên phía trong và tung cú sút bởi chân trái vào góc thấp form thành. Bàn chiến hạ và chức vô địch World Cup của Tây Đức được coi là những khoảnh khắc đặc trưng ở nước nhà này sau rứa chiến máy hai, với một bộ phim năm 2003 có tên The Miracle of Bern tiếp nối đã miêu tả kỹ lưỡng những sự kiện.

7. Ronaldo, Bàn thắng thứ hai (Brazil), 2002

Tại World Cup 2002 sinh sống Nhật bản và Hàn Quốc, Ronaldo của Brazil sẽ chiến đấu quay trở lại sau chấn thương để chứng minh những ngờ vực của anh ấy là sai và đưa đội bóng của anh ý ấy đến trận bình thường kết với Đức nghỉ ngơi Yokohama. Lúc ở đó, anh ấy vẫn ghi hai bàn thắng trong hiệp hai để giành danh hiệu thứ năm cho giang sơn của mình, cùng với bàn đồ vật hai mang đến nhờ pha xong điểm bóng bẩy này sau một pha chạy chỗ mạnh khỏe của trung vệ Kleberson cùng hình nộm từ Rivaldo. Đó là khoảnh khắc đã tạo ra huyền thoại World Cup của anh ấy và phát triển hơn nữa tổ quốc của anh ấy.

6. Mario Kempes (Argentina), 1978

Đó là sự việc kiểm soát ban đầu khiến bàn chiến hạ này của Mario Kempes trở buộc phải đặc biệt, chưa kể đến khoảnh tương khắc bàn chiến hạ đến trong trận đấu. Chi phí đạo fan Argentina đã giúp đội của anh ấy vượt lên dẫn trước vào hiệp một trước Hà Lan sống Buenos Aires, tuy vậy bàn gỡ hòa muộn đã khiến cho trận đấu nên bước thanh lịch hiệp phụ, khu vực Kempes làm bàn thắng quan trọng này để mang đội chủ nhà vượt lên dẫn trước. Daniel Bertoni sẽ chấm dứt mọi thứ muộn, tuy nhiên bàn win của Kempes mới là bàn chiến hạ được ghi nhớ.

5. Emmanuel Petit (Pháp), 1998

Emmanuel Petit có thể được nhận thấy phòng ngự trong khoảng cấm của bản thân khi Brazil chuẩn bị thực hiện một quả phạt góc ở quá trình cuối của trận bình thường kết năm 1998, chỉ nhằm tiền vệ này bật lên và chấm dứt một pha di chuyển tuyệt đẹp để mang Pháp 3-0 phía lên. Christophe Dugarry cùng Patrick Vieira phần đa đóng phần đông vai trò đặc biệt quan trọng trong form thành, nhưng thiết yếu pha ngừng điểm điềm tĩnh của Petit mới minh chứng được sự đặc biệt quan trọng và giúp bữa tiệc ban đầu ở Paris. Đó là chốc lát mà nước Pháp hằng ao ước.

4. Jorge Burruchaga (Argentina), 1986

Chỉ còn sáu phút vào trận phổ biến kết năm 1986 gay cấn khi Diego Maradona nhấn bóng với bị vây hãm bởi các cầu thủ Tây Đức. Maradona điều hành và kiểm soát một bí quyết thành thuần thục và lựa chọn một đường chuyền cho Jorge Burruchaga, fan chạy tiếp và chấm dứt điểm bình tĩnh vượt qua Harald Schumacher, tín đồ sẽ sinh sống cuối trận chung kết World Cup đồ vật hai liên tục thất bại. Bàn win của Burruchaga, và đặc biệt quan trọng là mặt đường chuyền của Maradona, đã nâng tỷ số lên 3-2 cho tất cả những người Argentina tại Mexico City, và họ phải sở hữu lợi thế đặc biệt quan trọng đó.

3. Gerson (Brazil), 1970

Bàn win này trong trận chung kết năm 1970 thường bị quên khuấy vì hầu như gì xẩy ra sau đó, tuy thế pha lập công tuyệt đối của Gerson để đưa Brazil lên dẫn 2-1 dễ dàng không cần bị lu mờ. Nó đến vào trong 1 thời điểm quan tiền trọng, khi bạn Brazil vẫn gỡ hòa đối chọi ở thân hiệp hai, và là 1 trong cú sút tuyệt vời nhất với độ chính xác đến nấc nó thực sự xứng danh có một vị trí lớn hơn trong Đại sảnh Danh vọng của giải đấu. Cuộc bãi công của Gerson đã giúp đội của anh ấy ấy thừa lên dẫn trước và tạo gốc rễ cho rất nhiều gì sẽ xẩy ra sau đó

2. Pele, Bàn thắng trước tiên (Brazil), 1958

Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, bọn họ sẽ quay trái lại 12 năm cùng với Pele vào trận tầm thường kết với gia chủ Thụy Điển sống Solna năm 1958. Cầu thủ 17 tuổi này đã ghi bàn đưa ra quyết định vào lưới Xứ Wales vào trận tứ kết và tiếp nối là hat-trick trong trận buôn bán kết trước Pháp, mà lại anh đang vượt qua cả hai bàn thắng tại đây bằng một màn kiểm soát nghiêm ngặt xuất sắc. Anh triển khai một trộn đi láng xuất thần qua hậu vệ và xong điểm tuyệt đẹp mắt qua thủ môn Kalle Svensson. Trộn lập công đưa Brazil vượt qua dẫn trước 3-1, với cầu thủ kĩ năng này tiếp nối ghi thêm bàn thiết bị hai khi đội của anh ý ấy giành thắng lợi 5-2 để giành chức vô địch World Cup đầu tiên của họ.

1. Carlos Alberto (Brazil), 1970

Tuy nhiên, bọn họ đang quay lại năm 1970 mang lại ngôi vị số 1 của bản thân mình và pha lập công rất có thể đoán trước được từ đội trưởng Brazil, Carlos Alberto, vẫn tô đậm thêm một thành công vẻ vang cho non sông của anh ấy trước Ý. Người Brazil trong khi đã quyết trọng điểm để trái bóng làm việc khi đồng hồ điểm qua thành công sau cuối của họ, cùng với Jairzinho search thấy Pele nghỉ ngơi bên cần của anh ấy, trước lúc đường chuyền sắc sảo của trung phong rơi xuống đến đội trưởng của anh ấy ấy ghi bàn thắng thứ tứ cho đất nước của anh ấy vào một thành công khó quên . Đó là một trong những cuộc bãi khoá nói lên tương đối nhiều điều về đội bóng, và một tổ bóng nói lên không ít điều về khu đất nước.