Shingeki no kyojin : attack on titan việt nam fan club

  -  

Có thể nói Ymir là trong những nhân đồ gia dụng được xây dựng gồm chiều sâu độc nhất vô nhị trong quả đât anime gần đây. Cô là nàn nhân của chế độ nô lệ tàn bạo, ác liệt, một thành phầm được xuất hiện sau những cuộc chiến tàn khốc. Vận mệnh quân lính gắn ngay thức thì với Ymir từ lúc còn nhỏ bé đến lúc bị tiêu diệt đi. Mặc dù sở hữu sức mạnh của Titan nhưng mà cô vẫn chẳng thể phá vỡ vận mệnh này. Vì sao đằng sau sự cam chịu đựng làm nô lệ của Thủy Tổ Ymir là gì? cùng mangago.vn khám phá trong nội dung bài viết sau!


Xem nhanh

1. Titan Thủy Tổ Ymir là ai?2. Lý do Ymir chấp nhận làm “nô lệ” cho những người Eldia?3. 5 fact độc đáo về Thủy Tổ Ymir

1. Titan Thủy Tổ Ymir là ai?

1.1 tiểu truyện Ymir Titan Thủy Tổ

Attack On Titan Ymir là trong số những tù binh nô lệ bị đàn áp nặng trĩu nề của bộ tộc Eldia. Để đảm bảo an toàn sự trung thành hoàn hảo nhất của những người dân nô lệ, kẻ vắt quyền Eldia vẫn ra lệnh giảm lưỡi họ. Sau đó, cô vẫn thả người quen biết heo bị nhốt và bị trừng phạt bằng phương pháp thả chạy vào rừng và đổi mới vật săn của vua Fritz. Đây là lần đầu tiên cô gạn lọc nhưng sự chọn lọc này đã đẩy cô đến bờ vực sinh sống chết.

Bạn đang xem: Shingeki no kyojin : attack on titan việt nam fan club

*
Ymir là bầy tớ của tín đồ Eldia

Khi chạy trốn vào rừng, Ymir sẽ vô tình chạm vào một trong những sinh thiết bị có hình dáng giống hệ thống thần tởm tủy của nhỏ người. Dựa vào đó, cô biến Titan đầu tiên của nhân loại. Ymir dưới làm ra Titan rất to lớn lớn và cấp tốc nhẹn nên đã trở thành Thần dưới bé mắt của loài bạn 2000 năm trước. Cho dù sở hữu sức khỏe vô địch vì vậy nhưng Ymir vẫn không phản chống mà sử dụng nó để xây ước đường, khai hoang, giúp người Eldia tấn công người Marley và những dân tộc khác.

Sau khi gặp gỡ Ymir ở nhỏ Đường Tọa Độ, Eren sẽ nói rằng Ymir yêu Fritz dù ông ta là nguyên nhân khiến cho quê hương cô bị phá hủy, cha mẹ chết còn cô thì biến hóa nô lệ. Điều này có thể giải ưng ý là chính vì cô đã từng có lần lựa chọn sai trái một lần, nên sau khi phải gánh vác trách nhiệm về một sức mạnh quá to lớn, cô yêu cầu tìm một ai đó ra đưa ra quyết định cho mình, với đó không người nào khác là vua Fritz – người quyền lực nhất dịp bấy giờ. Kể từ đó, cô trở thành bầy tớ của nhà Vua, “yêu” bên Vua với làm đều thứ để bảo đảm an toàn và hiện nay hóa ước muốn của Vua Fritz. Các lựa chọn bây giờ của cô luôn xoay xung quanh người lũ ông này.

Trong tiềm thức của vua Fritz và tín đồ Eldia, Ymir mãi là quân lính của họ. Dù cho Ymir gồm hy sinh tính mạng để đảm bảo hoàng tộc, cô vẫn chịu đựng cảnh bị ăn thịt bởi bé của Fritz. Vày ông ta ước ao dòng dõi của chính bản thân mình tiếp tục sử dụng sức khỏe của Titan và thống trị thế giới. Vong hồn của Ymir liên tiếp bị trói buộc, phải tạo thành những Titan đời tiếp theo sau đồng thời ship hàng cho hầu hết ai điều khiển Titan Thủy Tổ cho đến khi Eren lộ diện và chuyển ra chọn lọc cho cô.

1.2 Ý nghĩa của cái brand name Ymir Thủy Tổ

Cái thương hiệu của Ymir có xuất phát từ tiếng na Uy, có nghĩa là một khổng lồ huyền thoại – đúng như số trời của cô. Không những thế nhân đồ dùng này có tương đối nhiều điểm tương đương với truyền thuyết thần thoại Bắc Âu.

Ymir trong Attack On Titan là Thủy Tổ của các Titan còn Ymir trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu cũng chính là người lớn tưởng đầu tiên. Loại cây cổ thụ kếch xù mà Ymir Attack On Titan bắt chạm mặt lấy cảm giác từ Cây cuộc sống Yggdrasil. Sinh trang bị kí sinh bí mật bám vào Ymir đem từ biểu tượng Níðhöggr, nhỏ Rồng siêng gặm rễ của Cây cuộc đời Yggdrasil.

Có thể nói cái tên Ymir thay mặt cho nguồn gốc và sức khỏe của nhân đồ này.

2. Tại sao Ymir đồng ý làm “nô lệ” cho người Eldia?

Tại sao mặc dù Ymir tất cả trở thành sinh vật thế lực nhất bên trên đời thì cô vẫn bị số phận nô lệ trói buộc? vì sao cốt lõi đó là Ymir ko thể thoát ra khỏi tư duy của một tín đồ nô lệ. Điều này được diễn tả qua phần nhiều tình ngày tiết sau.

Ymir tất cả quá khứ bị bọn áp hung tàn nên đánh mất “tự tôn” con người

Quá khứ bầy tớ đã nhằm lại mang đến Ymir hồ hết tổn thương bắt buộc nào rất có thể chữa lành đó. Quê công ty bị tiêu diệt và nên trở thành nô lệ, lưỡi cô bị cắt đi, cuối cùng là bị thả vào rừng để tập thể chó săn xua và nạp năng lượng thịt. Sự áp bức hung ác này đã khiến cho Ymir suy sụp, với đánh mất giá chỉ trị con người, lòng trường đoản cú tôn của mình. Vày đó, sau thời điểm trở thành Titan Thủy Tổ Ymir vẫn không trả thù mà liên tục quy phục với nghe lệnh phần đa kẻ đã lũ áp cô.

*
Ymir từng bị đối xử tồi tệ với đánh đập tàn bạo

Ymir xem phiên bản thân là nô lệ

Trong phân cảnh trở về cỗ tộc Eldia sau khoản thời gian có được sức khỏe Titan, tư thế ngồi cong lưng, hai tay để về phía trước của Ymir là tư thế lúc một nô lệ bị xiềng xích cùng trói buộc cho dù thực tế không còn có gông xiềng nào vẫn trói buộc cô cả. Tứ tưởng bầy tớ đã khắc sâu vào tiềm thức của Ymir tới cả dù cô hoàn toàn có thể đạt thoải mái nhưng vẫn không nỗ lực lấy nó.

Ymir tiêu cực và phụ thuộc vào vào phần đông kẻ núm quyền

Với cuộc sống đời thường nô lệ, Ymir tất yêu nào tự quyết định được bất cứ điều gì, cô buộc phải phụ thuộc vào vào những người dân khác chỉ định cho cô.

Cô không tồn tại quyền dữ thế chủ động trong bất kể chuyện gì, kể cả hình dáng Titan của mình. Ymir là Titan duy nhất không hề có một khuôn mặt thật sự. Cái đầu lâu vĩ đại ám chỉ việc Ymir không còn có bạn dạng sắc cá nhân – yếu tố cốt tử của tồn tại của một cá nhân. Cô không thể nhận xác định giá trị cá nhân của thiết yếu mình bao gồm cả khi biến chuyển Titan.

Kể cả thần dân Ymir cũng có thể điều khiển được cô, người Eldia diễn tả cô là một trong những “thiếu nữ” – có nghĩa là một người luôn luôn giữ khuôn phép. Thủy Tổ Ymir đến sau cuối vẫn chỉ là một công nắm tuyên truyền nhằm giao hàng cho mục đích chính trị của cả hai bên Marley với Eldia.

Xem thêm: 700 - Những Cô Nàng Nóng Bỏng

Nỗi đau về tâm lý vẫn quan yếu xóa mờ của cả khi Ymir đang chết

Ymir dùng thân bản thân để bảo vệ cho bên vua, người mà cô “yêu” ngoài mũi giáo của kẻ thù. Mà lại cô chỉ dấn lại được một ánh mắt sắc lạnh lẽo vô hồn thay vì chưng sự yêu thương cùng lo lắng. Chính sự tàn nhẫn thông qua tiếng nói và xúc cảm của nhà Vua đã để cho Ymir hoàn toàn mất đi ý chí nhằm tồn tại, vậy cần cô đã không còn tái chế tạo ra lại cơ thể của mình được nữa.

*
Ymir đã quyết tử thân mình để đảm bảo an toàn vua bạn Eldia

Nỗi đau đớn về mặt tâm lý của Thủy Tổ Ymir vẫn còn nguyên đó cho đến tận lúc chết và nói cả sau khoản thời gian đã chết. Chủ yếu nỗi nhức ấy đang vô tình tạo ra Con Đường Tọa Độ, một trái đất vô tận, nơi mà Ymir hoàn toàn có thể tiếp tục tuân theo mệnh lệnh của nhà Vua và giúp ông ta xây đắp Đế Chế Eldia ở hiện nay thực đúng như điều cơ mà ông ta mong muốn.

Con Đường Tọa Độ này chính là đại diện cho bốn tưởng bầy tớ của Ymir, cô vĩnh viễn không thể thoát ra khỏi mối ràng buộc đang hành hạ cùng dày vò cô xuyên suốt cả cuộc đời.

Ymir ko thể thoát khỏi vận mệnh nghe theo lệnh của fan khác

Eren Jaeger là người thứ nhất trong 2000 năm xem Ymir là một trong những con người bình thường thay vì là một trong công cụ y hệt như những kẻ khác. Cùng Eren đã trao mang đến Ymir điều nhưng cô cần nhất, một sự lựa chọn: sống thọ bị kìm hãm trong con Đường Tọa Độ, hoặc tiêu diệt “thế giới” Titan của Vua Fritz – thứ nhốt cô trong suốt 2000 năm qua.

*
Eren là bạn duy nhất hiểu rõ sâu xa và coi Ymir là con người

Dù Ymir đã có được Eren trao mang đến quyền chọn lựa nhưng về thực chất cô vẫn đang tuân theo lệnh của fan khác. Điểm biệt lập duy duy nhất là giờ đây cô hoàn toàn có thể tự đưa ra quyết định được bản thân phải tuân theo lệnh của ai, theo Eren thay bởi hoàng tộc Fritz.

Sự trường đoản cú do ra quyết định này vẫn không đủ để trị lành số đông tổn thương nhưng Ymir nên gánh chịu. Đôi mắt và cảm hứng đã quay trở về trên khuôn phương diện của Ymir, mà lại cô vẫn sống trong hình thái của một đứa trẻ, vị lẽ bạn dạng thân cô vẫn không thể làm sao vượt qua được đều nỗi đau đã dày vò tuổi thơ đẫm máu của cô.

3. 5 fact thú vui về Thủy Tổ Ymir

3.1 Ymir được tôn thờ như 1 vị thần

Ymir được tôn thờ như 1 vị thần vào tín ngưỡng của tín đồ Eldia nhưng tín đồ Marley lại coi cô như ác quỷ vì sức khỏe của cô đã hỗ trợ người Eldia tấn công vùng khu đất của họ.

3.2 Ymir tạo nên lời nguyền về tuổi thọ của Titan

Sau 13 năm kể từ khi cô thay đổi Titan, Ymir đã bị tiêu diệt để đảm bảo an toàn mạng sinh sống của vua Fritz. Cái chết của cô ấy đã hình thành Lời nguyền Ymir: Tuổi thọ của Titan đã không bao giờ vượt thừa tuổi lâu của chính Titan Thủy Tổ. Mỗi Titan chỉ có thể sống được 13 năm ngoái khi khung hình suy yếu ớt và cuối cùng là khô héo.

*
Titan chỉ bao gồm 13 năm tuổi thọ

3.3 Ymir được biết đến với cái brand name Christa

Những câu chuyện về Ymir rất đa dạng chủng loại giữa các vùng khác nhau, tuy nhiên, câu chuyện thú vị nhất mang đến từ gia đình hoàng gia. Khi Frieda Reiss share câu chuyện của Ymir cùng với em gái cùng thân phụ khác bà mẹ của cô là Historia, thương hiệu của Ymir được thay đổi Christa.

Frieda mô tả Ymir là một cô gái tốt bụng và luôn luôn nghĩ cho những người khác. Cô ấy nói với Historia về Ymir rằng Ymir đã thanh toán với Ác quỷ để sở hữu được sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Điều thú vui là Historia khi giữ lạc cũng đã sử dụng tên đưa Christa để bít giấu thân phận của mình.

3.4 bé Đường Tọa Độ mà lại Ymir tạo ra là vùng về của những Titan lúc chết

Sau khi qua đời, linh hồn của Ymir đi mang lại một nơi gọi là nhỏ Đường Tọa Độ. Đó là một không khí sa mạc rộng lớn lớn, và thứ độc nhất vô nhị tồn tại là một cây cột phệ đóng vai trò link giữa Ymir và những Titan cơ mà cô tạo ra ra. Linh hồn của cô vĩnh viễn trường tồn trong mẫu mã của một bé bỏng gái. Đây cũng đó là nơi mà những Titan đi đến sau khi họ chết.

*
Con Đường Tọa Độ là nhà của Titan sau khi chết

3.5 Vua Fritz buộc các phụ nữ ăn giết Ymir

Vua Fritz đối xử cùng với Ymir như một công cụ, dùng sức khỏe Titan của cô ý để buôn bản tính những vùng lãnh thổ và gây ra nỗi sợ hãi cho kẻ địch. Ông ta kết thân với Ymir và cô được phép sinh ba thiếu nữ như một trong những phần thưởng. Sau khi Ymir chết, ông bắt bố cô con gái Maria, Rose cùng Sina – ăn thịt mẹ để giữ cái máu Ymir sống thọ trong bạn Eldia.

Xem thêm: Update 3 Link Tải Civilization 6 Việt Hóa Full Update V1, Civilization Vi Việt Hóa

Cuộc đời của Thủy Tổ Ymir là một thảm kịch minh triệu chứng cho nhà đề nô lệ xuyên xuyên suốt trong series Attack On Titan. Dù sở hữu trong tay thứ sức mạnh quyền năng nhất nhưng phần đông tổn thương tinh thần của Ymir không lúc nào được chữa trị khỏi. Nó khiến cho cô từ nguyện bị trói buộc và đề xuất nghe theo trách nhiệm của bạn khác dù khi sống hay lúc vẫn chết. Cùng Rung Chấn đó là sự phản kháng sau cuối và là duy nhất của Ymir cùng với vận mệnh quân lính của mình.

Hy vọng với hồ hết phân tích trên đây, các bạn đã hiểu hơn phần làm sao về nhân đồ gia dụng Ymir. Đừng quên quan sát và theo dõi mangago.vn Anime cùng đón xem số đông tập tiên tiến nhất trong series Attack On Titan nhé!